Cơ quan chủ quản: HUYỆN ỦY HUYỆN VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3....... Fax: (0233).3.........

Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị

Pháp luật - Nội chính

Vĩnh Linh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức, lao động


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 23/07/2019 6:28:42 CH

(QT) - Huyện Vĩnh Linh có 122 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với tổng số 2.980 đoàn viên công đoàn. Lực lượng công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) trên địa bàn đã phát huy bản chất tiên phong của giai cấp công nhân, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của địa phương.

LĐLĐ huyện Vĩnh Linh trao quà cho CNVC, LĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tết sum vầy” năm 2019. Ảnh do LĐLĐ huyện Vĩnh Linh cung cấp

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thời gian qua các cấp công đoàn huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC, LĐ. Nhờ vậy, các phong trào ngày càng phát triển, đổi mới cả về nội dung và hình thức, có chiều sâu và thực chất hơn. Tiêu biểu như các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh- sạch- đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; phong trào “Phục vụ nông nghiệp và chung tay xây dựng nông thôn mới”... Đặc biệt, phong trào thi đua “Học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển” đã được các CĐCS phối hợp với chuyên môn quan tâm, thực hiện tốt. Phong trào thi đua “Hai tốt” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã được giáo viên tại các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc.

Năm 2018, toàn huyện có 784 sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo tại địa phương. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, thực hiện nếp sống văn minh công sở; phong trào “Xanh- sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” cũng được các CĐCS và đoàn viên, CNVC, LĐ hưởng ứng tích cực, hiệu quả của phong trào từng bước được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có 179/195 làng bản, khóm phố; 102/134 cơ quan, đơn vị, trường học đạt danh hiệu đơn vị văn hóa. Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với việc đẩy mạnh cải cách hành chính được các CĐCS cơ quan, ban, ngành thực hiện có hiệu quả. Đến nay, hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 ở 12/12 phòng, ban cấp huyện đã được áp dụng, từ đó góp phần tích cực trong cải cách hành chính tại địa phương, đem lại sự hài lòng cho người dân.

Năm 2019, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức kí kết giao ước thi đua cho các CĐCS. Nội dung giao ước tập trung vào các phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn” gắn với cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” , Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với tổ chức thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Hai tốt” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”...

Trên cơ sở nội dung giao ước thi đua, từ đầu năm, khối CĐCS khu vực hành chính sự nghiệp đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hướng dẫn cho đoàn viên đăng kí thi đua để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khối CĐCS khu vực sản xuất, kinh doanh tích cực động viên các đoàn viên công đoàn, người lao động hăng hái tham gia lao động sản xuất, thi đua làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả. Phối hợp với giám đốc doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; thường xuyên quan tâm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đối với khối CĐCS xã, thị trấn, phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn” gắn với cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện sôi nổi. Mỗi đoàn viên trên cương vị được phân công đã chủ động tham mưu để cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch phù hợp với thực tiễn, nhờ vậy đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân.

Bên cạnh đó, khối CĐCS trường học tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Thi đua dạy tốt, học tốt”, đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh. Công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo đã được các CĐCS triển khai thực hiện hiệu quả, huy động sự tham gia của đội ngũ đoàn viên và người lao động như: Phong trào quyên góp ủng hộ quà cho các trường miền núi, vận động đoàn viên tham gia nấu cháo tình thương phục vụ bệnh nhân, phong trào hiến máu nhân đạo… Hướng tới chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tổ chức vận động đoàn viên đóng góp xây dựng công trình chào mừng với tổng kinh phí dự toán 110 triệu đồng; chỉ đạo các khối công đoàn tổ chức giải bóng chuyền và tham gia giải cấp huyện do LĐLĐ huyện tổ chức.

Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần khơi dậy tinh thần chủ động, tự lực, phát huy tính sáng tạo trong mỗi CNVC, LĐ, từ đó nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước cũng đã mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên trong việc đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Huyện ủy Vĩnh Linh